6 cách để có thêm lượt thích trên Facebook

Tất cả những người sử dụng Facebook cho công việc kinh doanh của họ đều tự hỏi mình cùng một câu hỏi:

“Làm cách nào để nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ hơn?”

Ngay cả khi bạn không hoạt động trên Facebook, người đọc vẫn có thể chia sẻ nội dung của bạn trên Facebook để giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn nữa.

Đối với 99% doanh nghiệp có sự hiện diện trực tuyến, việc nhận được nhiều lượt chia sẻ và lượt thích nhất có thể là rất hợp lý.

Mỗi khi người dùng Facebook chia sẻ hoặc thích nội dung của bạn, nội dung đó sẽ được hiển thị với tất cả bạn bè của người dùng đó.

Nó giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập, người đăng ký và cuối cùng là khách hàng.

Đừng hiểu lầm tôi. Các nền tảng xã hội khác, chẳng hạn như Twitter, Instagram, Snapchat và YouTube, đều rất quan trọng. Nhưng một nền tảng truyền thông xã hội vững chắc bắt đầu với Facebook.

Tăng lượt thích trên facebook

6 cách để có thêm lượt thích trên Facebook

1. Tạo nội dung kêu gọi chia sẻ

Trừ khi bạn là một công ty hoàn toàn mới vừa tạo một trang Facebook, tôi cho rằng bạn không bắt đầu từ số lượt thích. Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là tận dụng những người đã thích trang của bạn.

Yêu cầu những người này hiển thị bài đăng của bạn cho bạn bè của họ. Cách dễ nhất để làm điều này là đăng nội dung có khả năng chia sẻ cao.

2. Đăng bài định kỳ và theo kế hoạch

Hãy nghĩ về tần suất bạn đăng bài trên Facebook.

Nó có phải là một lần mỗi ngày? Mỗi tuần một lần? Chỉ một lần một tháng?

Bạn cũng cần phân tích thời gian trong ngày mà bạn đang đăng bài trên Facebook. Tất cả những điều này đều quan trọng khi nói đến việc tăng mức độ tương tác và nhận được nhiều lượt thích hơn.

3. Giữ cho bài viết của bạn ngắn gọn

Sẽ không ai đọc những khối văn bản khổng lồ trên mạng xã hội.

Có quá nhiều thứ để họ có thể nhìn thấy từ bạn bè và gia đình của họ. Đọc các bài đăng dài từ các trang thương hiệu sẽ không nằm ở đầu danh sách ưu tiên của họ.

Các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook được thiết kế để người dùng cuộn qua nội dung một cách nhanh chóng

4. Khuyến khích nhận xét (và phản hồi chúng)

Yêu cầu người dùng Facebook nhận xét về bài đăng của bạn là một cách tuyệt vời để tăng hiển thị cho trang của bạn. Bạn càng được tiếp xúc nhiều thì càng có nhiều lượt thích.

Đó là bởi vì bạn bè của những người bình luận, ngay cả khi họ không theo dõi trang của bạn, sẽ thấy những nhận xét này. Bài đăng và nhận xét sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của họ.

5. Bình luận trên các trang khác

Hãy tiếp tục nói về bình luận.

Để giúp trang Facebook của bạn được hiển thị, bạn cũng có thể bình luận trên các trang khác.

Tìm các bài đăng từ các trang trong ngành của bạn. Nhận xét về nội dung của họ để khơi dậy cuộc trò chuyện và tạo điều kiện cho một cuộc thảo luận.

6. Chia sẻ hình ảnh và video chân thực

Mặc dù bạn có thể thông minh với từ ngữ, nhưng bạn không nên chỉ đăng văn bản.

Bao gồm cả hình ảnh và nội dung video. Thêm ảnh và video vào trang của bạn sẽ nhận được nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ hơn.

Kết quả là, nhiều người sẽ thấy những thứ này hơn và trang của bạn sẽ được tiếp cận với nhiều đối tượng hơn. Giờ đây, bạn có cơ hội tốt hơn khi người dùng mới thích trang doanh nghiệp của bạn.