Cách kiểm tra thời gian xem trên YouTube của bạn

YouTube là một phương tiện giải trí lành mạnh và được tích hợp sẵn có trên các chiếc smartphone ngày nay. Và hàng ngày bạn dành nhiều thời gian để sử dụng Youtube để giải trí và đã khi nào bạn tự hỏi mình “Chúng ta đang dành bao nhiêu thời gian để xem video trên youtube chưa?”. Rất dễ dàng để bạn kiểm tra số giờ xem video của bạn trên youtube nhờ vào tính năng có tên “Thời gian đã xem” ở phiên bản Youtube trên nền tảng điện thoại thông minh.

Mặc dù khả dụng trên ứng dụng YouTube dành cho điện thoại thông minh Android và iOS, nhưng bạn không thể truy cập tính năng này qua phiên bản ứng dụng trên máy tính bảng của mình. Ngoài ra, cũng không thể tìm thấy Thời gian đã xem trên phiên bản web của nền tảng. Và, tại thời điểm này, không chắc liệu nó có được bật hay không.

Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo rằng bạn có bản cập nhật mới nhất của ứng dụng YouTube trên điện thoại thông minh của mình, cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng iOS hay Android 

Cách kiểm tra thời gian xem trên youtube

Cách kiểm tra thời gian trên Youtube cho người dùng

Để xem bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho video YouTube, hãy làm theo ba bước sau:

  1. Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại thông minh của bạn.
  2. Nhấn vào biểu tượng “Tài khoản” có hình ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải.
  3. Nhấn vào “Thời gian đã xem”.

Tại đây, bạn có thể xem thời gian xem của mình cho hôm nay, hôm qua và bảy ngày qua. Một thống kê khá hữu ích khác là mức trung bình hàng ngày của bạn, đây có thể là chỉ số cho biết bạn có dành quá nhiều thời gian để xem YouTube hàng ngày hay không.

Xin lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng YouTube Âm nhạc hoặc YouTube TV, những khoảng thời gian này sẽ không được tính vào tính năng “Đã xem thời gian”. Ngoài hạn chế này, thời gian xem được tính từ tất cả các sản phẩm YouTube khác mà bạn đã sử dụng để truy cập nội dung video.

Những điều cần lưu ý

Để cho phép YouTube tính thời gian xem của bạn, bạn phải đăng nhập vào tài khoản của mình. Bằng cách đó, mọi thứ bạn xem được lưu trong Lịch sử xem của bạn, đây là cơ sở dữ liệu chính cho tính năng Đã xem thời gian. Nếu bạn xóa một video khỏi lịch sử xem, video đó sẽ không được tính vào thời gian xem của bạn.

Ngoài ra, mọi lượt xem được ghi lại ở chế độ Ẩn danh của Chrome hoặc bất kỳ tính năng tương tự nào trong các trình duyệt khác cũng sẽ không được tính. Lưu lượng truy cập đó không được đăng ký vào lịch sử xem của bạn vì tính bảo mật riêng tư mà các chế độ đó cung cấp.

Một điều cần cân nhắc khi sử dụng tính năng này, đó là tùy chọn Autoplay của YouTube tự động phát hết video này đến video khác. Nếu bạn đã bật tính năng này và để YouTube phát trong khi không xem video, tất cả những điều đó cũng sẽ được tính vào tổng thời gian xem của bạn.

Ngoài ra, Google chỉ ra rằng có một vấn đề đã biết tồn tại trong tính năng này. Nó ảnh hưởng đến thời gian đã xem trên máy tính của bạn, không được báo cáo chính xác trong Thời gian đã xem.