Chạm đến người xem nhanh chóng nhờ phát triển kênh Youtube chuẩn SEO

Youtube là một trong những nền tảng mạng xã hội chia sẻ video có lượt người dùng cao thứ hai trên thế giới. Tuy nhiên, khi bạn tạo kênh Youtube và đăng video thôi thì sẽ không có nhiều lượt xem. Mấu chốt là bạn phải tối ưu hoá SEO và phát triển kênh Youtube của mình.

Chạm đến người xem nhanh chóng nhờ phát triển kênh Youtube chuẩn SEO

Chuẩn SEO là như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về công thức xây dựng kênh Youtube chuẩn SEO, bạn hãy nắm rõ những điều cơ bản về tiêu chuẩn SEO là gì.

Khái niệm cơ bản về SEO

SEO (Search Engine Optimization) – tối ưu hoá công cụ tìm kiếm là một quy trình nhằm nâng cao thứ hạng của website hoặc kênh Youtube trên công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giúp người xem tìm và nhìn thấy kênh Youtube của bạn trên công cụ tìm kiếm Youtube hoặc Google.

Cũng giống như Google, Youtube cũng sử dụng thuật toán để đánh giá video và đưa chúng lên top trên bảng xếp hạng. Khi phát triển kênh Youtube SEO chuẩn, kênh của bạn sẽ được cải thiện vị trí xuất hiện trên một trang tìm kiếm sau một quá trình nỗ lực SEO kênh Youtube. 

Chẳng hạn, khi tìm kiếm từ khoá về video, nhưng trên trang tìm kiếm lại không xuất hiện video của bạn do chưa tối ưu hoá SEO. 

Sau khi bạn đã phát triển kênh Youtube chuẩn SEO trong một thời gian nhất định, video của bạn sẽ xuất hiện trên Top 20, Top 10 trên trang tìm kiếm của Youtube lúc search từ khoá liên quan đến video.

Ưu thế dành cho bạn khi phát triển kênh Youtube chuẩn SEO

Khi bạn ra mắt kênh Youtube và đăng video, không phải cứ đăng lên là sẽ có người xem. Nếu bạn sử dụng dịch vụ quảng cáo Youtube cũng có thể kiếm được lượng người xem, nhưng không cao như bạn mong đợi, hơn nữa lại tốn một khoản chi phí lớn.

Để tìm được lượng người xem mục tiêu và tiềm năng quan tâm đến chủ đề video mà bạn đang xây dựng, tối ưu hoá và phát triển kênh Youtube chuẩn SEO sẽ là giải pháp phù hợp. 

SEO kênh Youtube có tỷ lệ cạnh tranh trung bình, không như website. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm kiếm được một lượng người xem tiềm năng vô cùng lớn, không tốn nhiều kinh phí.

Khi tối ưu hoá kênh Youtube, bạn sẽ nhận được nhiều lợi thế như sau:

  1. Giữ vị trí top trên bảng xếp hạng tìm kiếm Youtube.
  2. Phủ sóng thương hiệu, thúc đẩy kênh Youtube đến với người dùng hiệu quả.
  3. Tiết kiệm được chi phí marketing, chi phí quảng cáo.
  4. Tiếp cận một lượng lớn công chúng mục tiêu, công chúng tiềm năng nhanh chóng.
  5. Kiếm thêm doanh thu từ Youtube.

3 bước hữu hiệu để phát triển kênh Youtube chuẩn SEO

3 bước hữu hiệu để phát triển kênh Youtube chuẩn SEO

Để tối ưu hoá và phát triển kênh Youtube chuẩn SEO, bạn phải áp dụng một số bí kíp hữu hiệu ngay từ những bước đầu thiết lập nội dung và các bước đăng video lên Youtube.

#1. Tiêu đề video phải chứa từ khoá thông dụng, theo xu hướng

Trước khi đăng video lên Youtube, bước đầu tiên bạn cần phải làm chính là nghiên cứu và tìm kiếm từ khoá có lượt tìm kiếm nhiều, theo xu hướng. Để tiến hành việc tìm kiếm từ khoá phù hợp, bạn có thể sử dụng các công cụ đo lường, nghiên cứu từ khoá như Google Trend.

Lập kế hoạch từ khoá rõ ràng bao gồm từ khoá chính cho tiêu đề video và các từ khoá phụ cho phần mô tả video. Bạn sẽ nhận được những lượt xem tự nhiên, tức là người dùng tự tìm đến video của bạn thông qua từ khoá chính mà không thông qua quảng cáo Youtube.

Bạn sẽ tiếp cận được những khách hàng tiềm năng quan tâm đến nội dung video của bạn, và sẽ trở thành những người xem cơ hội, trở thành người hâm mộ chính hiệu của bạn.

#2. Từ khoá chính và phụ nằm trong phần mô tả video

Phần mô tả video là nơi bạn cung cấp thông tin rõ ràng về nội dung, thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải trong video. Người dùng cũng sẽ thông qua phần mô tả này mà quyết định có click chuột và xem video của bạn hay không.

Nếu bạn thu hút và lôi kéo được người xem bằng tiêu đề và phần mô tả video bằng cách tối ưu hoá SEO trên thanh tìm kiếm thì bạn đã thành công và biết cách SEO kênh Youtube của bạn. Phần mô tả có từ 100 – 200 từ, bạn nên rải từ khoá chính và phụ trong phần mô tả này.

Khi tối ưu hoá từ khoá trên tiêu đề và đoạn mô tả, thì bạn cũng đã một phần nào đó tối ưu hoá công cụ tìm kiếm trên Google.

#3. Gắn tag bằng các từ khoá liên quan

Thẻ tag cũng là một trong những đối tượng để thuật toán Youtube phân tích và đưa video của bạn đến gần với người xem hơn. Hãy gắn tag bằng các từ khoá liên quan mà bạn đã nghiên cứu và lập kế hoạch thông qua các công cụ nghiên cứu từ khoá.

Hãy biến từ khoá chính bằng thẻ tag đầu tiên và các thẻ tag sau là những từ khoá phụ liên quan. Trong phần gắn tag nên có từ 10 đến 20 thẻ tag để tối ưu hoá công cụ tìm kiếm kênh Youtube của bạn một cách hữu hiệu nhất.

Trên đây là những chia sẻ về việc phát triển kênh Youtube chuẩn SEO. Nếu bạn không có đội ngũ chuyên môn, không có thời gian để tối ưu hoá SEO kênh Youtube, hãy liên hệ với Cloudmedia để được tư vấn về dịch vụ SEO kênh Youtube.