Cách YouTube tính lượt xem video trên kênh như thế nào?

Dịch vụ quảng cáo youtube

YouTube làm thế nào để tính lượt xem? là câu hỏi đáng giá triệu đô la chúng ta thường nhận được. Để ngăn chặn mọi hành vi lạm dụng, YouTube thực sự không bao giờ tiết lộ cách thức hoạt động của thuật toán. Tất cả mọi thứ chúng ta sẽ nói trong bài viết này là kết quả của phân tích dài hạn và nên được thực hiện bằng một nhúm muối, bởi vì thuật toán thay đổi thường xuyên hơn chúng ta nghĩ.

cach tinh luot xem view tren youtube 2020

Như vậy YouTube tính lượt xem như thế nào?

Các nhà cung cấp video khác nhau đếm lượt xem YouTube theo những cách khác nhau. Ví dụ: video trên Facebook đăng ký một lượt xem chỉ sau ba giây bằng cách sử dụng các video ngắn và khoảng chú ý ngắn của người dùng khi chúng tôi chỉ cần cuộn qua nội dung được hiển thị cho chúng tôi. Và nếu bạn đã từng thắc mắc tại sao video trên Facebook lại có nhiều lượt xem hơn video trên YouTube, thì đó là câu trả lời của bạn. Nó chỉ mất một cuộn và tự động phát, trong khi YouTube chỉ đếm lượt xem nếu video được chú ý nhiều hơn.

Cách hệ thống YouTube tính lượt xem cho video của bạn? 

Vì các video phổ biến nhất của YouTube được sắp xếp theo chỉ số lượt xem, nên mọi người đều dễ dàng lừa hệ thống và nắm bắt cơ hội để video của họ được hiển thị trên trang chủ YouTube. Bằng cách chúng ta xem đi xem lại video đó lặp nhiều lần trong ngày.

Với cách làm như trên YouTube sẽ không bao giờ cho phép nó ở nơi đầu tiên, vì vậy họ đã quyết định thay đổi thuật toán. Vậy làm thế nào để YouTube đếm lượt xem ngây trong ngày? YouTube chỉ tính số lượt xem nếu video được xem 30 giây hoặc lâu hơn. Nếu video đó được phát thấp hơn thời gian 30 giây, YouTube sẽ nhận ra nó là đã xem, nhưng thuật toán mới từ youtube sẽ không công nhận và tính cho bạn 1 view trên youtube.

Để có thể tự mình kiểm tra thử, bạn có thể làm một bài kiểm tra xem video thử trong vòng 30 giây. Bằng cách tải lên video và đặt video ở chế độ riêng tư, vì vậy bạn không nhận được bất kỳ lượt xem công khai nào. Sau đó, với sự trợ giúp của máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn ở một vị trí khác và với một tài khoản khác – không được kết nối với tài khoản (của người tạo) – hãy xem video trong khoảng 10 giây. Nếu bạn kiểm tra, điều này sẽ không được tính là một lượt xem. Nếu bạn lặp lại quy trình với một tài khoản khác, bạn sẽ thấy rằng mỗi lần xem dài hơn 30 giây chắc chắn sẽ được tính.

Làm thế nào để YouTube tính lượt xem mà chúng ta lặp lại?

Chẳng hạn, nếu bạn xem cùng một video nhiều lần trong ngày, YouTube cuối cùng sẽ ngừng đếm lượt xem. Nó biết rằng đôi khi bạn tìm thấy một video thú vị và bạn muốn hiển thị nó cho bạn bè của mình và điều đó sẽ được tính. YouTube cũng biết rằng rất nhiều video clip, như video âm nhạc, thường nhận được nhiều lượt xem, chính xác là từ người hâm mộ. Lượt xem lặp đi lặp lại sẽ được tính, nhưng chỉ đến một điểm nhất định. Sau ba, bốn hoặc năm lần, tất cả dừng lại. Điều này không có gì khác, nhưng ngăn bạn tận dụng lợi thế của thuật toán.

Tại sao YouTube chỉ đếm lượt xem sau 30 giây?

Lý do YouTube chọn chính xác 30 giây để ghi lại lượt xem là vì không ai có thể đoán hoàn toàn nội dung video chỉ bằng hình thu nhỏ của nó. Một cuộc khảo sát cho thấy người dùng trung bình cần 20 – 30 giây để quyết định xem họ có muốn xem video hay không.

YouTube có đếm số lượt xem chỉ khi 30 giây được phát liên tục không? 

Tổng cộng 30 giây được tính là một lượt xem trên YouTube – nếu bạn bỏ qua phần giữa, xem trong 20 giây và sau đó bỏ qua phần cuối cùng và xem thêm 10 giây nữa. Do đó, nó không nhất thiết phải liên tục, miễn là tổng số trên 30 giây.