Cách phát trực tiếp trên TikTok

TikTok có đầy đủ các tính năng thú vị và gây nghiện, nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể phát trực tiếp trên TikTok không? Đó là một cách tuyệt vời để xây dựng kết nối và tương tác với những người theo dõi của bạn trong thời gian thực. Chưa kể, đó là một trong những cách tốt nhất để thu hút người theo dõi mới, vì vậy nếu bạn đang muốn TikTok nổi tiếng , thì việc phát trực tiếp là điều tuyệt đối bắt buộc. 

Đọc để khám phá chính xác cách phát trực tiếp trên TikTok, các yêu cầu bạn cần đáp ứng (như số lượng người theo dõi trên TikTok) để phát trực tiếp và khi nào thực hiện để thấy kết quả tối ưu. 

Lý do nên phát trực tiếp tiktok
Lý do nên phát trực tiếp tiktok

Đây là cách phát trực tiếp trên TikTok

Có thể bạn đã nghe nói rằng bạn cần đạt được một số lượng người theo dõi nhất định trước khi có thể tổ chức buổi phát trực tiếp trên TikTok. Vậy bạn cần bao nhiêu người theo dõi để phát trực tiếp trên TikTok? 

Để có thể sử dụng chức năng livestream, bạn phải từ 16 tuổi trở lên và có ít nhất 1.000 người theo dõi.

Làm thế nào để bạn phát trực tiếp trên TikTok sau khi bạn đáp ứng các yêu cầu này?

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok.

Bước 2: Nhấn vào dấu cộng ở cuối màn hình, giống như cách bạn ghi TikTok mới.

Nhấn vào dấu cộng ở cuối màn hình.

Bước 3: Dưới nút ghi, bạn sẽ thấy các tùy chọn như “60s”, “15s” và “Templates”. Di chuyển sang trái để chọn tùy chọn “TRỰC TIẾP”.

Di chuyển sang trái để chọn tùy chọn “TRỰC TIẾP”.

Bước 4: Sử dụng ảnh hồ sơ của bạn làm ảnh bìa hoặc tải ảnh mới lên. Thêm một tiêu đề hấp dẫn — những người theo dõi của bạn sẽ thấy tiêu đề này trong thông báo của họ, vì vậy hãy đảm bảo rằng tiêu đề thu hút họ và khuyến khích họ tham gia. 

Bước 5: Thêm bất kỳ hiệu ứng hoặc bộ lọc nào bạn muốn sử dụng. 

Bước 6: Nhấn nút “LIVE”. 

Nhấn nút “PHÁT TRỰC TIẾP”.

Khi nào và tại sao tôi nên phát trực tiếp trên TikTok?

Khi bạn phát trực tiếp, những người theo dõi của bạn sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng, cũng như thông báo đẩy (nếu được bật). Các video phát trực tiếp có nhiều khán giả có thể được đề xuất trong một phần dành riêng trên ứng dụng và trên trang Dành cho bạn. 

Khi bạn phát trực tiếp, những người theo dõi bạn sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng. 

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải thu hút được càng nhiều người theo dõi xem buổi phát trực tiếp của bạn càng tốt. Cách tốt nhất để làm điều này là phát trực tiếp khi những người theo dõi của bạn hoạt động tích cực nhất — bạn có thể kiểm tra điều này trong phần phân tích của ứng dụng. 

Kiểm tra thời điểm những người theo dõi của bạn hoạt động tích cực nhất. 

Nhiều người sáng tạo phát trực tiếp ngay sau khi đăng TikTok mới. Điều này có hai lợi ích:

  1. Nếu ai đó xem buổi phát trực tiếp của bạn, họ sẽ có nhiều khả năng xem hồ sơ của bạn và xem TikTok mới nhất của bạn, tăng lượt xem của nó. 
  2. Nếu ai đó xem TikTok mới của bạn trong khi bạn vẫn đang phát trực tiếp, họ sẽ có thể thấy rằng bạn đang phát trực tiếp và tham gia từ trang Dành cho bạn. 

Người dùng có thể biết liệu bạn có đang phát trực tiếp hay không khi xem TikToks của bạn. 

Điều này có nghĩa là việc phát trực tiếp trên TikTok giúp bạn có nhiều cơ hội được những người theo dõi mới phát hiện hơn. Ngoài ra, đây là một cách tuyệt vời để kết nối với người dùng TikTok một cách bình thường, không giới hạn thời gian. Bạn có thể trả lời câu hỏi, thảo luận về ý tưởng cho video mới, hiển thị nội dung chuyên sâu hơn hoặc đưa chúng ra hậu trường.

Nếu bạn trên 18 tuổi, TikTok cũng cho phép người dùng gửi cho bạn những món quà ảo trong quá trình phát trực tiếp của bạn, những món quà này sau đó có thể được đổi thành tiền mặt! 

Tại sao tôi không thể phát trực tiếp trên TikTok?

Nếu bạn không thấy tùy chọn “Trực tiếp” trên ứng dụng của mình, tài khoản của bạn có thể không đáp ứng các yêu cầu (tuổi của bạn, số lượng người theo dõi) để phát trực tiếp trên TikTok. Nếu bạn vừa mới đạt đến ngưỡng 1.000 người theo dõi, bạn có thể cần đợi một vài ngày để các thay đổi có hiệu lực. Đăng xuất và đăng nhập lại hoặc cài đặt lại ứng dụng của bạn. 

Chúc bạn phát trực tiếp vui vẻ!